Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 11 : 393
Năm 2020 : 7.516
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thái Hưng

Trường Mầm non Thái Hưng,

ngôi nhà thân yêu của các bé

      Trường Mầm non xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình khang trang, sạch đẹp, tọa lạc giữa thôn làng Văn Hàn Trung, hàng ngày đón nhận  trên 320 cháu mẫu giáo, nhà trẻ về đây nuôi, dạy. Trường đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Đó là công sức của lớp lớp các cô giáo vi tình yêu con trẻ, cùng sự quan tâm của Đảng, Chính quyền địa phương và sự ủng hộ của nhân dân, những người con xa quê, các nhà hảo tâm xây dựng lên.

     Được chuyển đổi từ Nhà trẻ-Mẫu giáo vào năm 1995; cũng như bao ngôi trường khác trong huyện, sự khởi đầu, Trường Mầm non Thái Hưng gặp biết bao khó khăn thiếu thốn, cơ sở vật chất nhà trường là con số không, điểm học của các cháu phải học nhờ tại đình làng, kho HTX.  Đội ngũ giáo viên thời gian đầu có 9 người: 2 cán bộ quản lý, 7 giáo viên, với trình độ chuyên môn đều ở bậc sơ cấp. Đời sống của giáo viên ngày ấy vô cùng khó khăn và không ổn định; thu nhập được trả bằng thóc theo mùa vụ, với 120kg/người/năm. Hàng năm số lượng các cháu huy động vào lớp: nhà trẻ chỉ được 30%, mẫu giáo được 70%.

     Trước khó khăn thiếu thốn đủ bề, cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó có nguyên Hiệu trưởng Trương Thị Phương (thời kỳ đầu), Cô Đào Thị Huệ nguyên là hiệu trưởng thời kỳ 2010-2015 đã hy sinh hết thảy, bám trường bám lớp, dành tất cả sức lực, trí tuệ cho những mầm non tương lai của quê hương, đất nước. Năm tháng qua đi,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng, Chính quyền xã, sự đồng thuận của nhân dân, nhà trường đã từng bước xây dựng, trưởng thành.

          Sau 23 năm, nhà trường đã không ngừng phát triển, đặc biệt là từ năm 2012 đến nay, Trường chính thức được chuyển đổi loại hình thành trường Mầm non công lập; cùng với công cuộc xây dựng nông thôn mới, Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo hơn cho sự nghiệp giáo dục, đời sống của cán bộ, giáo viên nhân viên dần dần được ổn định. Cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, từng bước vượt qua khó khăn, bám trường, bám lớp; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới công tác quản lý và nuôi, dạy; nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ. Tập thể sư phạm nhà trường, luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế, quy định của ngành  và của địa phương; đoàn kết nhất trí, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở; không có cán bộ, giáo viên, nhân viên nào vi phạm đạo đức nhà giáo; các cháu chăm ngoan, không vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn xã hội.

     Về chất lượng đội ngũ, đến nay nhà trường đã có một tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên: 30 người (3 cán bộ quản lý, 24 giáo viên, 3 nhân viên)- Giáo viên đạt chuẩn đào tạo 100%, trên chuẩn 84%; đủ năng lực và lòng nhiệt tình, tích cực nuôi, dạy tốt, luôn đoàn kết giúp nhau, cùng cố gắng vượt khó trong quá trình công tác. Cô Phó hiệu trưởng Đào Thị Thùy- là cán bộ quản lý trẻ có tinh thần trách nhiệm cao trong cụng việc, năng động, sáng tạo đã có trên 10 năm công tác tại trường, luôn là gương mặt tiêu biểu của cụm, là giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.

       Phó bí thư chi bộ nhà trường Nguyễn Thị Kim Tuyến, đã có 21 năm công tác tại trường, nhiều kinh nghiệm, nhiều công lao xây dựng nhà trường những năm qua.

       Cô giáo Đỗ Thị Thơm, Hiệu trưởng đương nhiệm, là giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhà ở xa nhà trường trên 6 km, luộn bám lớp bám trường, lo toan, trách nhiệm, chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của nhà trường khoa học, hiệu quả.

     Chát lượng giáo dục của nhà trường , tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng với phong trào hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã tạo cho nhà trường có những chuyển biến tích cực; đặc biệt là phong trào mỗi giáo viên nhận đỡ đầu mua quần áo, đồ dùng, sách vở cho  học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hoạt động thường xuyên năm nào cũng được CBGV nhà trường hưởng ứng tích cực,tạo điều kiện cho tất cả mọi trẻ đều được đến trường, chất lượng nuôi dạy ngày càng được nâng lên.

            Hàng năm nhà trường huy động trẻ đến lớp: mẫu giáo đạt 100% kế hoạch được giao, nhà trẻ đạt 69%, bằng bình quân chung toàn huyện; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng 3,7%, thấp so với bình quân chung toàn huyện; tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%; 100% cháu được khám sức khỏe 2 lần/năm; 100% trẻ có đồ dùng cá nhân và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho giảng dạy, vui chơi; 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện vào lớp 1.

     Những năm qua nhà trường luôn đạt các danh hiệu thi đua đề ra; Hội giảng  nhiều năm liền xếp thứ 2/7 xã trong cụm; 100% cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến, 50% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu thi đua các cấp; Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh. Trường đạt danh hiệu chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.

     Phát huy truyền thống 23 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Mầm non Thái Hưng- ngôi nhà chung của các bé, tiếp tục chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế, quy định của ngành và của địa phương, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu vươn lên theo chủ trương “Đổi mới cán bản, toàn diện về giáo dục, đào tạo” . Tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, lấy trẻ làm trung tâm: Tăng cường các hoạt động vui chơi,trải nghiệm, khám phá cho trẻ.

Cơ sở vật chất của nhà trường, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu nuôi, dạy các cháu; nhưng tầm nhìn nâng cao hơn nữa chất lượng theo hướng khoa học tiên tiến nhất, thì hiện tại nhà trường còn thiếu sân chơi, đồ chơi ngoài trời và cây bóng mát;   nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện. Kính mong  được sự tạo điều kiện của Đảng, Chính quyền địa phương sự chung tay, góp sức của các bậc phụ huynh, của nhân dân, của bà con học tập, công tác, làm ăn, sinh sống xa quê và các nhà hảo tâm tài trợ, để Trường Mầm non Thái Hưng trở thành “môi trường sư phạm xanh sạch đẹp đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay”, chắp cánh cho lớp lớp tuổi thơ bay cao, bay xa trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan